ઠંડીમાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે સૂપ. આ વાતનું રાખો ધ્યાન તો સ્વાદ પણ વધી જશે.


ઠંડીમાં સૂપ પીવું ફાયદાકારક હોય છે. શરદી, ઉધરશ, વાયરલ ફીવર જેવી બીમારીઓથી બચવા માટે ગરમાગરમ સૂપ પીવું ફાયદાકારક છે. ઠંડીમાં તે ગરમીનો અહેસાસ તો આપે છે પરંતુ તેને પીવાથી શરીરને જરૂરી પોષક તત્વો પણ મળી રહે છે. જોઈએ તો બજારમાં ઘણા પ્રકારના રેડીમેટ સૂપ ઉપલબ્ધ રહે છે પરંતુ બજારમાં ઉપલબ્ધ શાકભાજી ની મદદ થી તમે ઘરે પણ સરળતાથી બનાવી શકો છો.


જો તમે વેજ સુપ બનાવવા માંગો છો તો તમારા માટે ગાજરનો સૂપ ખૂબ જ સારું રહે છે.

તેને બનાવવા માટે તેમાં ગાજર ની સાથે આદુ અને લસણ પણ ભેળવી દો અને થોડાક મસાલા જેમકે લવિંગ અને મરી ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ સુપ બનાવી શકે છે.

પાલક સૂપ થી મળશે આયરન


થોડાક વર્ષો પહેલા વધુ લોકોને ૪ થી ૫ સુપ જ બનાવતા હતા જેમકે ટમેટો સૂપ, ગાજર, પાલક, ચુકંદર અને મશરૂમ વગેરે. ત્યાં જ આજે સૂપમાં ઘણા પ્રકારની વેરાયટી જોવા મળે છે. તમે પાલક નું સૂપ પણ છે તેમાં ભરપૂર માત્રામાં આયરન મળી રહે છે. તમે તેમાં આદુ અથવા તો પાલક અને કોર્ન સૂપ પણ બનાવી શકો છો.

સુપ બનાવવું ઘણું જ આસાન છે


સુપ બનાવવું ઘણું આસાન છે. ઘરમાં જે પણ શાકભાજી હોય તમે તેનું સૂપ બનાવી શકો છો. ઉદાહરણ માટે ઘરમાં ગાજર હાજર છે તો તેમાં આદુ અને લસણ મેળવીને ગાજરનું સુપ બનાવી લો. થોડીક પાલક પડી હોય તો તેને ધોઈ ને ઉકાળીને મિક્સરમાં પીસી લો અને પાલકનો સૂપ બનાવી લો. હા થોડીક થોડીક શાકભાજીઓ માં થોડાક મસાલા ભેળવીને અને તમારું સૂપ તૈયાર થઇ જશે.

આ વાતોનું રાખો ધ્યાન


ગાજરનો સૂપ બનાવી રહ્યા છો તો તેમાં આદુ લસણ મરી અને લેમન ગ્રાસ નાખો.

વટાણાનો સૂપ બનાવી રહ્યા છો તો તેમાં પાણી નાખીને થોડાક ફુદીના નાખો ખૂબ જ સારો સ્વાદ મળશે.

ટમેટાના સુપમાં આદુ અને લસણ બંનેનો ફ્લેવર ખૂબ જ સારો લાગે છે. પછી બારીક કાપેલા ધાણા પણ નાખો.

દાળનો સૂપ બનાવી રહ્યા છો તો તેમાં કરી પત્તા અને સરસો નો તડકો લગાવો ખૂબ જ સારો સ્વાદ મળશે.

Post a comment

0 Comments