(સોયા દહીં વડા) પ્રોટીનથી ભરપૂર હોય છે સોયાબીન, જો તમને સોયાબીન ખાવાનું પસંદ નથી તો આ રીતે બનાવો તેની એક સ્વાદિષ્ટ ડિશ


રેસીપી : ઇન્ડિયન
કેટલા લોકો માટે :  2-4
સમય : 15થી 30 મિનિટ
ટાઈપ : વેજ

જરૂરી સામગ્રી

૧ કપ અડદ ની દાળ
અડધો કપ સોયા દાણાદાર
1 કપ દહીં
બે કપ લીલી મરચી બારીક કાપેલી
એક કટોરી ગરમ પાણી
બે કટોરી ગરમ પાણી વડા ને પલાળવા માટે
અડધી નાની ચમચી સાદુ નમક
અડધી નાની ચમચી સંચળ પાવડર
તેલ તળવા માટે


સજાવટ માટે

૧ નાની ચમચી જીરુ દળેલું
અડધી ચમચી લાલ મરચું પાઉડર
૧ નાની ચમચી લીલા ધાણા

રીત


સોયા દહીં વડા બનાવવા માટે સૌથી પહેલાં પાંચ મિનિટ માટે સોયા દાણાદાર ને એક કટોરીમાં ગરમ પાણીમાં પલાળીને રાખી દો.

નક્કી સમય પછી તેમાં મિક્સરમાં નાખીને પીસીને તેનું પેસ્ટ બનાવી લો.

ત્યારબાદ મિક્સરમાં અડદની દાળ ની પેસ્ટ બનાવી લો અને બંને પેસ્ટને એક સાથ મિક્સ કરી લો.

પેસ્ટમાં લીલી મરચી સરખી રીતે નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરો.

મીડીયમ આંચ પર એક પેન માં તેલ ગરમ કરવા માટે રાખી દો.

તેલના ગરમ થતાની સાથે જ તેમાં વડાં તળી લો અને સાથે જ તેમાં ગરમ પાણી માં નાખતા જાઓ આવું કરવાથી વડા સોફ્ટ થાય છે.

થોડા સમય પછી તેને એક પ્લેટમાં કાઢી લો ઉપરથી દહી અને બંને પ્રકારના નમક નાખો.

તૈયાર છે સોયા દહીં વડા. લીલા ધાણા, લાલ મરચું પાવડર અને દળેલું જીરાથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

નોટ : જો તમે ઈચ્છો તો ગાર્નીશ માટે બારીક કાપેલા ટામેટા ના ટુકડા ને પણ ઇસ્તમાલ કરી શકો છો

Post a comment

0 Comments