શું તમે પણ ખાધો છે સાબુદાણા નો હલવો, નહિ? તો આજેજે નોંધી લો તેમની આ રીત


હંમેશા સાબુદાની ખીર અને હલવો વ્રત માં બનાવામાં આવે છે, પર્નાતું આજે અમે તમારા માટે લાવ્યા છીએ એક નવા ટવીસ્ટ ની સાથે સાબુદાણા નો હલવો, જેને તમે વ્રત ના સિવાય પણ બનાવીને ખાઈ શકો છો. તે ખુબજ ટેસ્ટી હોય છે. તેને બનાવવા માં દૂધ નો વપરાશ બિલકુલ કરવામાં આવ્યો નથી.


  • રેસિપી : ઇન્ડિયન
  • કેટલા લોકો માટે : 1-2
  • સમય : 30 મિનિટ થી 1 કલાક
  • ટાઈપ : વેજ


જરૂરી સામગ્રી


  • 1 કપ સાબુદાણા
  • 1/2 કપ ખાંડ
  • 1 કપ ઘી
  • 1/4 ટીસ્પૂન ઈલાયચી પાવડર
  • 1 કપ મિક્સ ડ્રાઈફ્રૂટ (બદામ, પિસ્તા, અખરોટ)
  • 8-10 કેસર ના રેસા


સજાવટ માટે


  • ડ્રાઈફ્રુટ (બદામ, પિસ્તા, કિશમિશ)


વિધિ


  • સાબુદાણા નો હલવો બનાવવા માટે સૌથી પહેલા સાબુદાણા ને પાણી માં પલાળી ને લગભગ 2 કલાક માટે રાખી દો.
  • બીજી બાજુએ 1 ચમચી ગરમ દૂધ માં કેસર ના રેસા પલાળી ને રાખી મુકો અને ડ્રાઈફ્રૂટ પણ કાપી નાખો.
  • મીડીયમ આંચ પર પૈન માં ઘી ગરમ કરીને રાખી દો.
  • નક્કી કરેલ સમય પછી સાબુદાણા ને પાણી માંથી કાઢી લો અને ગરમ ઘી માં સાબુદાણા નાખીને હલાવતા રહો.
  • 2 મિનિટ પછી પૈન માં પાણી નાખીને સાબુદાણા ને પુરી રીતે પાકી જાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહો.
  • હવે ખાંડ નાખીને હલાવતા રહો.
  • જયારે ખાંડ સંપૂર્ણ રીતે સાબુદાણા માં મળી જાય ત્યારે દૂધ માં પલાળે લૂ કેસર નાખીને મિક્સ કરી લો.
  • હવે કાપેલા ડ્રાંઇફ્રુટ અને ઈલાયચી પાવડર નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો અને 2 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર ચલાવતા પકાવો.
  • નક્કી કરેલ સમય પછી ગેસ ને બંધ કરી લો.
  • તૈયાર સાબુદાણા ના હલવો ને પ્લેટ માં કાઢીને ડ્રાંઇફ્રુટ થી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

Post a comment

0 Comments