ગોળ ખજૂર મિક્ષ કરી બનાવો રસમલાઈ, નોંધી લો તેની રેસિપી


રસમલાઈ વધુ પસંદ કરવામાં આવતી મીઠાઈ છે. તેને બનાવવા માટે ઘણો ખાંડ નો વપરાશ કરવામાં આવે છે, પંરતુ આજે અમે તમને કહીશું ગોળ થી બનેલી રસમલાઈ ની રેસિપી. તે ખુબજ ટેસ્ટી હોય છે.

તેમાં આવતો ખજૂર તેને હેલ્દી અને સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે. આ રસ મલાઈ ની ખાસ વાત એ છે કે તેને શુગર વાળા લોકો પણ ખાઈ શકે છે.


  • રેસિપી : ઇન્ડિયન
  • કેટલા લોકો માટે : 2-4
  • સમય : 30 મિનિટ થી 1 કલાક
  • ટાઈપ : વેજ, પાર્ટી


જરૂરી સામગ્રી


  • 3 લીટર દૂધ
  • 3 ટેબલ સ્પૂન લીંબુ નો રસ
  • 4 કપ ગોળ સારી રીતે પીસેલો
  • 2 ટેબલસ્પૂન મિક્ષ ડ્રાઈફ્રૂટ
  • 1/4 ટેબલ સ્પૂન ઈલાયચી પાવડર
  • 2 ટેબલ સ્પૂન ખજૂર પીસેલો
  • 4-6 રેસા કેસર ના
  • પાણી જરૂરિયાત પ્રમાણે



રીત


  • રસમલાઈ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા મીડીયમ આંચ પર પેન માં 2 લીટર દૂધ ગરમ કરો.
  • દૂધ માં ઉકાળ આવ્યા પછી, ગેસ બંધ કરી દો અને દૂધ ને હળવું ઠંડુ થાય ત્યાં સુધી રાખી દો.
  • દૂધ ઠંડુ થયા પછી તેમાં લીંબુ નો રસ મિક્ષ કરીને રાખી મુકો.
  • જયારે દૂધ સરખું ફાટી જાય ત્યારે તેને સારી રીતે કપડાં થી ગાળી લો.

  • ઉપર થી ઠંડુ પાણી નાખીને કપડાને સારી રીતે દબાવો. જેનાથી સારું બધુજ પાણી નીકળી જાય.
  • રસમલાઈ માટે કર્ડ ચીજ હવે તૈયાર છે.
  • હવે તેને સારી રીતે 10 મિનિટ સુધી મેશ કરો, જેથી બોલ્સ બનાવતા સમયે ફાટે નહિ.
  • હવે તેને થોડું થોડું તોડીને બંને હાથ વડે બોલ્સ ના આકાર માં બનાવો અને હથેળી વડે દબાવી ને રસમલાઈ ની જેમ ચપટું કરો.
  • હવે છાશની બનાવવા માટે ગોળ અને 2 કપ પાણી નાખીને ગેસ પર ગરમ કરવા માટે રાખી દો.
  • ચાસણી માં ઉકાળ આવ્યા પછી તૈયાર બોલ્સ ને તેમાં નાખીને 15-20 મિનિટ સુધી ઢાંકીને પકાવી લો.
  • જયારે બોલ્સ બધીજ ચાસણી પીય લે અને આકાર માં મોટા થઇ જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો.
  • હવે વધેલું દૂધ વાસણ માં નાખીને ઉકાળી લો અને દૂધ નું અડધું રહી જાય પછી તેમાં વધેલો ગોળ અને ખજૂર નાખીને મિક્ષ કરો અને થોડો સમય પકાવી લો.
  • હવે તેમાં કેસર અને ઈલાયચી પાવડર નાખીને સારી રીતે મિક્ષ કરી લો અને ગેસ ને બંધ કરી દો.
  • હવે બોલ્સ ને ચાસણી માંથી કાઢી લો અને દૂધ માં નાખી દો. અને ડ્રાઈફ્રૂટ થી ગાર્નિશ કરો.
  • તૈયાર રસ મલાઈ ને 2 કલાક સુધી ફ્રિજ માં ઠંડુ થવા માટે રાખી દો.
  • નીક્કી કરેલા સમય પછી તૈયાર થઇ ગયેલી રસ મલાઈ નો આનંદ લો.

Post a comment

0 Comments