ઠંડીની સિઝનમાં બનાવો ચટપટા સ્વાદના મજેદાર મેગી સમોસા


  • ઠંડીની સીઝનમાં લોકો ખાવા-પીવા અને ખૂબ જ પસંદ કરતા હોય છે. ઠંડીમાં આ મોસમમાં ગરમાગરમ અને ચટપટું ખાવાનું લોકો પસંદ કરે છે એવામાં બાળકો અને મોટા માટે કંઈક આવું ચટપટુ બનાવવા માટે અમે તમારા માટે લઈને આવ્યા છીએ મેગી સમોસા બનાવવાની રેસીપી તો ચાલો જાણીએ આ રેસિપી વિશે.

  • સામગ્રી
  • મેગી નૂડલ્સ દોઢ કોમ
  • મેંદો ૨ કપ
  • અજમાં એક ચમચી
  • તેલ એક કપ
  • પાણી જરૂરિયાત પ્રમાણે
  • મીઠું 1 ચમચી
  • બનાવવાની રીત
  • સૌથી પહેલા એક મોટા વાસણમાં મેંદો, નમક અને અજમા ને સારી રીતે મિક્સ કરી લો અને ઉપરથી થોડું પાણી છાંટી ને અને સારી રીતે લોટ બાંધી લો.
  • લોટ સંપૂર્ણપણે થઈ ગયા પછી તૈયાર લોટને થોડીવાર માટે ઢાંકીને અલગથી રાખી મૂકો.
  • હવે એક અલગ વાસણમાં મેગી નૂડલ્સ ને પકાવી લો.

  • જ્યારે મેગી પાકી જાય તો તેમાં એક બાઉલમાં કાઢીને ઠંડી થવા માટે રાખી દો. હવે એક મોટી કડાઈ લો અને તેમાં તેલ નાખીને મધ્યમ આચ ઉપર તેલ ગરમ કરો.
  • હવે ગૂંથેલા લોટ થી નાનકડી પૂરીની જેમ પતલી વણી લો. હવે તેને વચ્ચેથી કાપી નાખો અને કોન બનાવીને પાણીના થોડા ટીપા કરી કિનારાને સીલ કરી દો.
  • હવે આ કોણ માં તૈયાર મેગી નૂડલ્સ ભરો અને તેનું નું મોઢું બંધ કરી સમોસાનો શેપ આપી દો.
  • બાકી વધેલા લોટ સાથે આ જ રીતે સમોસા બનાવી લો જ્યારે સમોસાની ફિલિંગ તૈયાર થઈ જાય ત્યારે તેને એક કડાઈ માં તેલ નાખીને ડીપ ફ્રાય કરો.
  • જ્યારે સમોસા ગોલ્ડન બ્રાઉન કલર ના થઈ જાય તો ત્યારે તેને તેલ થી બહાર કાઢીને ટિસ્યુ પેપરમાં કાઢો જેનાથી વધુ પડતું તેલ નીકળી જાય.
  • તૈયાર છે તમારા મેગી ચટપટા સમોસા હવે તેને ચટણી સાથે ગરમા ગરમ સર્વ કરો. ચટણી ની જગ્યાએ તમે સોસ પણ વપરાશ કરી શકો છો.

Post a comment

0 Comments