આ રીતે બનાવો ગુજરાતી સ્પેશિયલ કઢી, સ્વાદ એવો કે બધા ખાતા રહી જશે


  • કઢી બધા જ લોકો ને જરૂર થી ભાવતી હોય છે એમાંજ જો ગુજરાતી લોકો ની કઢી નો સ્વાદ જ કંઈક અલગ હોય છે. આજે અમે તમારા માટે એવી જ કંઈક રેસિપી લઇ ને આવ્યા છીએ જે તમે ઘરે બનાવશો તો લોકો આંગળા ચાટતા રહી જશે. તો ચાલો આજે આપણે જાણીએ તેની સરળ રેસિપી.

  • સામગ્રી
  • બે મોટી ચમચી અથવા અડધી કટોરી ચણાનો લોટ
  • ૩ ચમચી ખાંડ
  • નમક સ્વાદાનુસાર
  • મરચું પાવડર અડધી ચમચી
  • તજ નો ટુકડો એક ઈચ
  • 300 ગ્રામ દહીં
  • સાડા ચાર કપ પાણી
  • ૩ ચમચી તેલ
  • ૧ ચમચી રાઈ
  • ચપટીભર હીંગ પાવડર
  • લીમડો 10 થી 15 પાંદડા
  • લાલ મરચી ૨ 
  • સજાવવા માટે લીલા ધાણા એક ચમચી બારીક કાપેલા
  • વિધિ
  • ગુજરાતી સ્પેશિયલ કઢી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ચણાના લોટમાં ખાંડ, નમક, લાલ મરચું પાવડર મિક્સ કરો હવે તેમાં દહીં મિક્સ કરો અને ત્યારબાદ પાણી ભેળવો.

  • એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી અને રાઈ હિંગ લીમડાના પાંદડાં અને બે લાલ મરચી અને તજ નો ટુકડો નાંખીને સારી રીતે હલાવો.
  • ત્યાર બાદ તેમાં દહીં અને ચણાના લોટ વાળું મિશ્રણ નાખીને ગેસ ઉપર એક ઉફાણ આવવા દો.
  • ત્યાર બાદ આંચ ને ધીમે કરો અને ૧૫ થી ૨૦ મિનીટ સુધી પાકવા દો.
  • હવે તૈયાર છે તમારી ગુજરાતી કઢી સાથે ગરમાગરમ ગુજરાતી કઢી ભાત સાથે સર્વ કરો.

Post a comment

0 Comments