બ્લડ શુગર લેવલ ને કંટ્રોલ કરવાના આયુર્વેદિક ઉપાય


ડાયાબીટીશ થી લોકો નું મરવું એ સાતમી મોટી સમસ્યા થઈ શકે છે. ખરેખર આ એક મેટાબોલિક ડિરઓર્ડર છે જેમાં લોહી નું શુગર સામાન્ય કરતા વધુ થઈ જાય છે. અથવાતો ઓછું થઈ જતું હોઈ છે. 

ડાયાબીટીશ મેલીત્યુજ થી આજે 425 મિલિયન લોકો દુનિયામાં થઈ ચુક્યા છે.

ડાયાબીટીશ ના લોકો ને સામાન્ય રીતે ખાવાની ધ્યાન રાખવાનું કહેવામાં આવે છે. જેમાં ફાઈબર થી ભરપુર આહાર લેવાનું કેહવામાં આવે છે. ઘણી શોધ પછી એ વાત સામે આવી છે કે ડુંગળી માં ઉપલબ્ધ એન્ટીઓક્સીડેંટ બ્લડ ગ્લૂકોજ સુગર ને સામાન્ય રાખવામાં મદદ કરે છે.

ફાઈબર થી ભરપુર

લાલ ડુંગળી ફાઈબર થી ભરપુર હોઈ છે. કાચી ડુંગળી અને લીલી ડુંગળી ફાઈબર થી ભરપુર હોય છે. ફાઈબર તૂટવામાં અને પચવામાં સમય લેઈ છે. જેના લીધે સુગર ધીમી ગતિ એ બને છે. એ પેશાબ ને જાડું કરે છે અને કબીજીયત થી પણ રાહત આપે છે. 100 ગ્રામ લાલ ડુંગળી માં ફક્ત 8 ગ્રામ કાર્બોહાઈડ્રેટ હોય છે.

કાર્બન ને પચાવું મુસ્કેલ છે જેના કારણે તે લોહી માં જલ્દી થી શુગર બનાવે છે. આનું મુખ્ય કારણ છે કે ડાયાબીટીશ ના દર્દી ને કાર્બન લેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.

Post a comment

0 Comments